TRƯỜNG THPT DƯƠNG HÁO HỌC

Trường THPT Dương Háo Học toạ lạc tại Ấp Tân Tiến, xã Tân An, Huyện Càng Long, Tỉnh Trà Vinh. Hiện nay trường THPT Dương Háo Học có 23 lớp với 817 học sinh. Là một trường có bề dày thành tích của huyện Càng Long, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đã được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.

Nhà trường luôn đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám Hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.

Công tác Đội và phong trào thi đua là mặt mạnh của trường THPT Dương Háo Học. Luôn dẫn đầu trong các hoạt động Đoàn Đội của huyện. Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám Hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy Đảng bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Đảng bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh.