Hội thi Tuổi trẻ với pháp luật lần II huyện Càng Long diễn ra thành công tốt đẹp

Thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên giai đoạn 2011 – 2015 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện theo kế hoạch của UBND tỉnh Trà Vinh. Vừa qua, ngày 26/10/2015, tại Hội trường Huyện ủy Càng Long diễn ra lễ khai mạc Hội thi “Tuổi trẻ với pháp luật” lần thứ II huyện Càng Long, năm 2015. Đến dự có đồng chí Châu Văn Hòa – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Châu Ngọc Thạnh – Trưởng phòng Tư pháp; đồng chí Phan Trường Khoa – Bí thư Huyện đoàn; cùng các đồng chí là lãnh đạo các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Cán bộ Tư pháp các xã, thị trấn; Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và Đoàn trực thuộc Huyện đoàn, các thí sinh và đông đảo ĐVTN, cổ động viên đến tham dự.

Các đồng chí trong Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các đơn vị đạt giải cao tại Hội thi

Với mục đích từng bước nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng ứng xử đúng pháp luật trong đời sống của thanh thiếu niên. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét về ý thức, hành động theo pháp luật của thanh thiếu niên; trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc giáo dục thanh thiếu niên chấp hành pháp luật. Bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ làm công tác phổ biến giáo dục pháp luật và cán bộ Đoàn tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trong địa bàn huyện Càng Long.

Hội thi năm nay có 23 đơn vị tham gia tranh tài ở các phần thi: tự giới thiệu về đội, kiến thức pháp luật,kiến thức lịch sử - chính trị - văn hóa - xã hội và phần thi năng khiếu. Ở phần thi năng khiếu, các đơn vị thi diễn một tiểu phẩm về kiến thức pháp luật, nhận thức về các bộ luật như: Luật đất đai; Luật hôn nhân và gia đình; Phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng, chống tham nhũng, lãng phí và các Bộ luật khác, các đội thi thực hiện hóa trang và diễn xuất phù hợp với từng nhân vật trong tiểu phẩm.

Sau 02 ngày diễn ra hội thi. BTC quyết định khen thưởng 09 đơn vị đạt kết quả cao. Trong đó giải nhất thuộc về đơn vị Đoàn trường THPT Dương Háo Học; giải nhì thuộc về đơn vị Khối Nội chính – Kinh tế, văn hóa, xã hội; 02 giải ba thuộc về đơn vị Khối Hành chính tập trung, xã An Trường A và 05 giải khuyến khích; Tổng kinh phí khen thưởng gần 10 triệu đồng. Đây cũng là năm thứ 2 đoàn trường được chọn là đơn vị đại diện huyện nhà tham dự hội thi cấp tỉnh.