Cùng với cả nước, ngày 5/9/2014 trên 70 điểm trường học trong huyện Càng Long, từ bậc học mần non, đến Trung học phổ thông, đều đồng loạt khai giãng năm học mới, năm học 2014 – 2015.Tại trường Trung học phổ thông Dương Háo Học ( THPT ) xã Tân An Huyện Càng Long, Bà Mai Thị Hiếu, Phó chủ tịch UBND Huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Bà Mai Thị Hiếu, phó chủ tịch UBND Huyện Càng Long, đánh hồi trống khai trường

 
Tại đây các đại biểu, các Thầy, cô giáo và các em học sinh được nghe thư chúc mừng năm học mới của chủ tịch nước, và thư của chủ tịch UBND Tỉnh Trà Vinh, gởi đến toàn thể quý thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước nhân ngày khai trường.


Trong năm học qua, Trường THPT Dương Háo Học có tổng số 764 học sinh, Cơ sở vật chất từng bước được sữa chữa nâng cấp, đáp ứng nhu cầu cho việc dạy và học. Toàn trường hiện có 67 giáo viên, trong đó 13 giáo viên, được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, và 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, đa số được đào tạo qua sư phạm, năng động, yêu nghề, luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Năm học 2014 – 2015 Thầy và trò trường THPT Dương Háo Học, trên cơ sở phát huy kết quả đạt được, đội ngũ cán bộ giáo viên và công nhân viên, cùng toàn thể các em học sinh của trường, sẻ ra sức gặt hái nhiều kết quả tốt trong năm học mới, xứng đáng là đơn vị nhiều năm liền luôn hoàn thành tốt công tác đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước. Trong đó chú trọng về việc duy trì củng cố nề nếp dạy và học, xây dựng ý thức tự giác tinh thần trách nhiệm, tìm các giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động hai không, với 4 nội dung, phát huy tối đa thực hiện xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động phụ đạo nâng kém, bồi giỏi. Riêng đội ngũ cán bộ, giáo viên đảm bảo 100% có chứng chỉ A tin học và chứng chỉ A Ngoại ngữ trở lên. Mỗi cán bộ giáo viên đảm bảo sử dụng ít nhất 2 tiết giáo án điện tử/năm. Tiếp tục vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng tốt kỷ cương nề nếp dạy và học, đẩy mạnh việc thực hiện quy chế chuyên môn đi vào qui cũ. Thực hiện có hiệu quả đề án đổi mới toàn diện nền giáo dục theo tin thần nghị quyết TW 8 khóa 11.


Dịp này nhà trường còn trao 17 suất học bổng, của các mạnh thường quân, cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng biết vượt khó học tập tốt, mỗi xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng .